Sửa bếp từ, bếp điện từ Taka

Nhờ sự phát triển của công nghệ, điện tử mà hiện nay cuộc sống của chúng ta ngày càng  trở nên thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Chắc hẳn những năm trở lại đây, mỗi gian bếp của các gia đình sẽ phải có trang bị ít nhất một chiếc bếp từ, bếp điện từ, lò vi sóng,…. để phục vụ cho những bữa ăn, những ngày nghỉ hội tụ gia đình, tụ tập bạn bè ăn uống tại nhà. Bếp từ Taka thuộc một trong những loại bếp hiện đại và đa năng nhất, chất lượng hoàn toàn có thể khiến khách hàng, người sử dụng an tâm. Tuy nhiên đôi khi do chưa biết rõ cách sử dụng mà nhiều người vẫn phải tìm đến các cách khắc phục cũng như dịch vụ sửa bếp từ, bếp điện từ Taka tại nhà.

Những lỗi mà bếp từ Taka thường gặp phải bạn có thể tự sửa chữa tại nhà

Thông thường những lỗi của bếp điện từ Taka mà bạn có thể tự khắc phục, sửa tại nhà đều xuất phát từ mã lỗi E kể từ E0 đến E7,… Mỗi mã lỗi lại có cách khắc phục và sửa chữa khác nhau, tuy nhiên thì những cách sửa đó thường khá đơn giản và hầu hết ai cũng có thể xử lý được ngay tại nhà.  Ví dụ như:

  • Lỗi E0/E1

Bếp  từ, điện từ Taka được trang bị tính năng tự động nhận diện nồi nấu, vì vậy trường hợp bạn sử dụng một số loại nồi nấu không phù hợp, có chất liệu không tốt hoặc không có bất cứ loại nồi, xoong nào trên mặt bếp từ, trong  trường hợp này bếp từ sẽ hiện nhấp nháy màu đỏ lỗi E0,E1.

Để sửa và khắc phục lỗi nhỏ này của bếp từ, bếp điện từ Taka khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại nồi, xoong có đáy phẳng, không lồi lõm, chất liệu thì hầu hết đều có thể thích hợp, loại được sử dụng nhiều nhất đó là nồi inox, inox không gỉ, inox, gang hoặc những vật liệu uy tín, chất lượng hàng đầu. Những loại nồi cần tránh khi sử dụng bếp điện từ Taka đó là bằng thủy tinh, sứ,… vì nếu sử dụng bếp sẽ không hoạt động và nhấp nháy đỏ báo lỗi.

  •  Lỗi E2, E3 và một số lỗi khác

Ngoài ra còn có một số lỗi liên quan đến điện áp khi sử dụng bếp từ như: E2, E3. Đây là hai loại mã lỗi E cũng khá phổ biến. Nếu như E2 là lỗi cảnh báo điện áp nguồn sử dụng nấu quá thấp so với quy định thì E3 ngược lại. Giải pháp tức thời để sửa lỗi này của bếp từ Taka đó là trước tiên bạn cần tắt bếp  ngay lập tức, sau đó kiểm tra xem nguồn điện mà bạn sử dụng nấu có đủ công suất và thích hợp hay không….

Một số lỗi bắt buộc cần đến dịch vụ sửa chữa bếp từ, bếp điện từ Taka tại các trung tâm bảo dưỡng 

Thông thường sau một khoảng thời gian sử dụng, bếp điện từ cũng gặp phải một số những lỗi nhỏ đến lớn và Taka cũng vậy. Thậm chí có những lỗi không thể tự tay bạn khắc phục được mà phải nhờ đến các chuyên viên. Một số lỗi mà chúng ta không thể tự ý sửa được đó là không vào điện, không hoạt động, một lúc thì tự tắt, hỏng bảng điều khiển, không chọn được mức công suất, chập, cháy nổ, có tiếng kêu lạ, hẹn giờ không được,không mở được khóa phím, nấu nhưng không có nhiệt,….

Để sửa những lỗi như thế này của bếp từ, bếp điện từ Taka một cách an toàn và giá cả phải chăng nhất, bạn có thể tìm đến một số trung tâm bảo dưỡng uy tín như điện máy Hoàng Gia để có thể sửa chữa hoặc nếu là mua sản phẩm tại đây thì khách hàng có thể mang đến bảo hành lại nếu như còn thời gian bảo hành.

Trả lời