Tủ lạnh của hãng nào giá vừa rẻ vừa tiết kiệm điện?

Hiện nay trên thị trường điện máy, tủ lạnh có rất nhiều hãng và đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại. Vậy có bao giờ người sử dụng đặt câu hỏi: ”tủ lạnh loại nào tốt nhất hiện nay” hay không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn góc nhìn bao quát và tổng thể về thị trường tủ lạnh và nên mua tủ lạnh hãng nào giá vừa rẻ vừa tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Tủ lạnh của hãng nào vừa rẻ và vừa tiết kiệm điện, mà lại vừa tốt nhất?

Tủ lạnh có thể được coi là một trong những đồ dùng gia dụng cần thiết nhất trong gian bếp của những hộ gia đình hiện nay. Nhờ có tủ lạnh thực phẩm luôn ngon và không bị ôi thiu khi cần để dài ngày. Để xác định tủ lạnh loại nào tốt nhất không khó, chúng ta cần lưu ý đến 4 tiêu chí sau là có thể xác định được:

  • Dung tích, số ngăn phù hợp của tủ lạnh
  • Loại tủ lạnh nào:  tủ lạnh thường, có inverter (tiết kiệm điện) hay không, tủ lạnh side by side (tủ cỡ lớn có ngăn đá dọc bên trái, ngăn mát dọc bên phải), tủ mini…
  • ngăn đá dọc bên trái, ngăn mát dọc bên phải), tủ mini…
  • Thương hiệu tủ lạnh (Nhật hay Hàn Quốc)
  • Giá thành của tủ lạnh

Ngoài ra, còn những yếu tố phụ khác để xem xét tủ lạnh loại nào tốt ví dụ như:

  • Công nghệ (kháng khuẩn, khử mùi) của tủ lạnh
  • Các tính năng thông minh của tủ lạnh: điều chỉnh nhiệt độ linh động, bảng điều khiển điện tử…

Không chỉ tìm hiểu về giá thành của tủ lạnh, mà tiêu chí tủ lạnh của hãng nào tiết kiệm điện nhất cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

Ngoài những yếu tố trên, để xác định tủ lạnh nào tiết kiệm điện bạn chỉ cần lưu ý 2 yếu tố:

– Tủ lạnh có tính năng Inverter không?: Inverter mang tới khả năng biến tần cho tủ lạnh. Hiểu đơn giản thì tủ lạnh sẽ có 2 hoặc 3 tốc độ, tự động điều chỉnh trong công suất, duy trì độ lạnh và không gây hao điện. Thế nên giá tủ lạnh chủ yếu là Inverter quyết định.

– Xem thông số công suất của tủ lạnh: Công suất tủ lạnh tương ứng với mức độ tiêu hao điện. Bởi thế tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện chỉ cần lướt dòng công suất trên thông số sản phẩm là biết liền.

Nên mua tủ lạnh hãng nào vừa rẻ vừa tiết kiệm điện?

Hiện nay có hàng ngàn các hãng tủ lạnh khác nhau được bày bán ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên một trong số hãng được lòng người sử dụng và gây ấn tượng bởi thiết kế cũng như động cơ phải kể đến như:

– Các hãng của Nhật Bản: Hitachi, Toshiba, Panasonic, Sanyo: Các hãng của Nhật nhìn chung có ưu điểm là thiết kế chắc chắn, độ bền cao. Những sản phẩm đến từ những hãng sản xuất lớn thông thường đều có thiết kế tinh tế, tỷ mỉ. Công nghệ tiên tiến, đi đầu. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua tủ lạnh đến từ thương hiệu của Nhật cần suy nghĩ kỹ bởi so với những hãng khác thì giá cả tủ lạnh đến từ Nhật Bản có chút cao hơn.

– Electrolux: Electrolux là tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Thụy Điển (trước đây nổi như cồn với dòng máy giặt lồng ngang “20 năm vẫn chạy tốt”). Tủ lạnh Electrolux chịu khó ra rất nhiều mẫu mã, kể cả dòng tủ lạnh Mini cho giới sinh viên, người ở trọ…Hầu hết những sản phẩm tủ lạnh của Electrolux đều đữo sản xuất trực tiếp từ Thái Lan.

– Các hãng của Hàn Quốc: Samsung, LG: Các hãng của Hàn Quốc có ưu điểm là không giới hạn về mẫu mã dù cũng là 1 phân khúc sản phẩm. Thêm điểm 10 cho sản phẩm này là thiết kế luôn tinh tế trong từng chi tiết. Giá thành khá tốt. So với độ bền cũng như thời gian sử dụng của những sản phẩm tủ lạnh hãng khác thì tủ lạnh các hãng Hàn Quốc có hơi thấp hơn một chút. Tuy nhiên với giá cá ổn định và thiết kế sắc xảo nên sản phẩm tủ lạnh của Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng. Trên đây là một số gợi ý các hãng tủ lạnh được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn đã có đủ cơ sở để kết luận tủ lạnh hãng nào vừa rẻ vừa tiết kiệm điện nhất rồi hay chưa?

Xem thêm:

0834060606