Làm cách nào phân biệt được tivi samsung dòng led, qled và 4k uhd?

Có thể nói chiếm lĩnh thị trường Việt Nam nhiều nhất chính là Tivi Samsung. Tuân theo quy luật phát triển của công nghệ khoa học kĩ thuật hiện đại, tập đoàn Samsung đã cho ra mắt thị trường dòng tivi Samsung siêu phẩm chính là dòng LED, dòng QLED, dòng 4K UHD. Vậy làm cách nào phân biệt được các dòng tivi Samsung này? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách để phân biệt các dòng tivi Samsung này nhé!

Cách phân biệt các dòng tivi Samsung LED, QLED, 4K UHD thông qua công nghệ thiết kế

1. Tivi Samsung dòng LED phân biệt sao với dòng QLED, 4K UHD?

Không giống như những dòng tivi đời cũ sử dụng công nghệ LCD phản chiếu hình ảnh bằng đèn huỳnh quang, tivi Samsung LED (viết tắt của Light-Emitting Diodes) đã sử dụng đèn LED thay cho đèn huỳnh quang giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng đáng kể.

Hiện nay, dòng tivi LED chiếm tới 98% số lượng tivi trên thị trường. Lý do khiến tivi Samsung LED được ưa chuộng đến vậy là bởi Samsung LED giảm lượng điện tiêu thụ xuống hơn 30%, tăng độ sáng lên tới hơn 40% so với tivi LCD bình thường. Do vậy, hình ảnh được trình chiếu trên tivi Samsung LED có mức độ tương phản tốt hơn, tăng dải màu hiển thị cũng như gia tăng khả năng tản nhiệt giúp tăng tuổi thọ của tivi lên tới 60-80 ngàn giờ.

2. Tivi Samsung dòng QLED phân biệt sao với dòng LED, 4K UHD?

Với công nghệ cải tiến đáng kể dựa trên nền tảng công nghệ của tivi Samsung LED, tivi Samsung QLED là bước tiến mới nhất của Samsung. Tivi Samsung QLED là sự kết hợp của sự phản chiếu hình ảnh bằng đèn led cùng chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot đem đến trải nghiệm hoàn hảo, tuyệt mỹ về hình ảnh cho người xem.

Những ưu thế nổi bật của tivi Samsung QLED đem lại cho người dùng nhờ có cấu trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại của Samsung có thể kể đến như:

– Tăng độ sáng hiển thị vượt trội

– Cải thiện chất lượng hình ảnh HDR

– Thu nhỏ viền cạnh của tivi tạo nên màn hình tràn viền vô cực

– Nâng cấp độ tương phản chuẩn HDR10+

– Sử dụng chế độ hình nền sáng tạo Ambient Mode

3. Tivi Samsung dòng 4K UHD phân biệt sao với dòng QLED, LED?

Nếu đang thắc mắc làm sao phân biệt Tivi Samsung 4k UHD với QLED, LED thì có lẽ thông tin trong đây hỗ trợ bạn phần nào. Tivi Samsung 4k UHD còn có tên gọi khác là tivi siêu nét Ultra HD 4K, đây là dòng tivi cao cấp nhất, có độ phân giải tốt nhất trong tất cả các loại tivi của Samsung được ra mắt trên thị trường. Với công nghệ tân tiến nhất, hình ảnh được thể hiện trên tivi Samsung 4K UHD được tạo nên từ 8.294.400 điểm ảnh, trong đó 3840 số điểm ảnh ngang và 2160 số điểm ảnh dọc. Trong khi đó, con số này trên tivi Full HD là 1920 x 1080 là 2.073.600 triệu điểm ảnh trên màn hình.

Độ chênh lệch về độ phân giải giữa tivi Full HD với Tivi Samsung 4K UHD gấp tới 4 lần quả là một con số vô cùng ấn tượng trong bước đột phá công nghệ phản chiếu hình ảnh của Samsung. Chắc chắn tivi Samsung 4K UHD sẽ đem lại trải nghiệm hình ảnh chân thật nhất, sắc nét nhất với hàng triệu điểm ảnh trên một màn hình được thiết kế mỏng nhẹ, tràn viền tuyệt tác. Tới nây bạn đã gỡ rối được phần nào thắc mắc làm sao có thể phân biệt Tivi Samsung 4k UHD với QLED và LED rồi đúng không?

Cách phân biệt tivi Samsung dòng dòng LED, QLED VÀ 4K UHD bằng tên gọi của sản phẩm

Thông qua tên gọi của mỗi máy, bạn có thể dễ dàng phân biệt được các dòng tivi Samsung nổi bật nhất gần đây. Sau đây là một số chữ cái viết tắt quy định công nghệ sản xuất được in trên thân tivi:

● Q: QLED

● U: LED

● E: Tivi Samsung ở Châu Âu. Nếu sản phẩm ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ được thay bằng A.

● 32, 40, 49 hay 65: Con số biểu thị kích thước màn hình (đơn vị inch)

● A = Tính năng hoặc thiết kế của sản phẩm.

● FXZ = Thông tin sản xuất của tivi.

Mong rằng qua những thông tin hữu ích trên đây, bạn có thể dễ dàng phân biệt được các dòng tivi Samsung dòng LED, OLED VÀ 4K UHD mới nhất của Samsung.

Xem thêm:

0834060606