Địa điểm sửa máy sấy khí SMC uy tín tại Hồ Chí Minh

SMC là tập đoàn lớn của Nhật bởi đây là công ty đi đầu về lĩnh vực sản xuất khí nén. Máy sấy khí SMC chính là một trong những sản phẩm nổi trội của tập đoàn này. Máy giúp tiết kiệm điện năng, chất lượng sản phẩm rất tốt nhưng nếu sử dụng lâu mà không bảo trì bảo dưỡng tốt hoặc gần đến tuổi thọ thì máy sẽ gặp trục trặc. Bạn đang tìm kiếm địa điểm sửa máy sấy khí SMC thì hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây về dịch vụ sửa chữa máy nén khí của công ty Hoàng Gia.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/dia-diem-sua-may…-tai-ho-chi-minh/ ‎

Địa điểm cung cấp dịch vụ sửa máy sấy khí SMC uy tín

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí SMC

Trước khi sửa chữa bất kỳ vật dụng nào, dù là gọi dịch vụ đến sửa thì bạn cũng nên nắm sơ qua về nguyên lý hoạt động, kiểu máy, dạng máy. Từ đó có thể cung cấp thông tin để họ có thể nắm được thông tin, giúp cho việc chuẩn bị dụng cụ sửa chữa và báo giá dịch vụ chính xác hơn.

Trên thị trường hiện nay, máy sấy khí SMC được chia làm 2 loại chính là: máy sấy khí hấp thụ và máy sấy khí tác nhân lạnh. Tùy thuộc vào từng loại máy sấy khí mà chúng ta có những sách sửa chữa cũng như việc bảo dưỡng, bảo trì sao cho phù hợp.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/dia-diem-sua-may…-tai-ho-chi-minh/ ‎

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí

Máy sấy khí tác nhân lạnh

Nó hoạt động dựa theo nguyên lý hạ thấp nhiệt độ xuống nhiệt độ đọng sương khoảng 3 độ C, Lúc này hơi nước sẽ ngưng tụ ở dạng chất lỏng rồi chảy ra ngoài theo đường xả nước tự động.

Máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ thì hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu qua các hạt hút ẩm (hơi nước/hơi ẩm). Không chỉ hơi nước, khí ẩm có lẫn dầu cũng sẽ được thẩm thấu qua các hạt hút ẩm. Từ đó, máy sẽ đưa ra khí sạch, cung cấp cho hệ thống sản xuất.

Những lỗi hỏng mà máy sấy khí có thể gặp phải

Dưới đây là những lỗi mà máy sấy khí SMC có thể gặp phải khi bị hỏng:

  • Hệ thống động cơ ba pha trong quá trình vận hành vượt quá công suất cho phép
  • Hệ thống làm mát có thể bị hỏng do nhiệt độ xung quanh quá cao, vận hành trong thời gian dài
  • Quạt tản nhiệt không quay/không hoạt động do lâu ngày không vệ sinh máy sấy khí khiến bụi bám quá nhiều hoặc dầu bị khô.
  • Khi sấy khí bị nghẹt do máy bị đóng tuyết, lãnh chất lưu không đủ

 https://dienmayhoanggia.com.vn/dia-diem-sua-may…-tai-ho-chi-minh/ ‎

Những lỗi mà máy sấy khí SMC thường gặp phải

  • Đường ống của máy sấy khí không phù hợp và khoa học khiến máy tiêu hao nhiều điện năng, nhanh bị nóng, khí gas mau hết.
  • Van xả bị hỏng hoặc không hoạt động do nhiều lý do
  • Đồng hồ nhiệt bay hơi bị đứng, hoặc luôn chỉ ở mức không bình thường
  • Đầu nén bị hở mạch hoặc lỏng khiến máy sấy không hoạt động. Khi bị lỏng bạn chỉ cần gắn lại nhưng nếu bị hở mạch bạn cần đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa, nối lại mạch.

Cách sửa chữa máy khí

Dưới đây là những trường hợp máy sấy khí gặp phải và được sửa chữa thường xuyên bởi các nhà máy, xí nghiệp, công ty do cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng không đúng cách.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/dia-diem-sua-may…-tai-ho-chi-minh/ ‎

Sửa máy sấy khí SMC

Nguồn điện chưa cấp cho máy sấy khí

Đối với máy sấy khí SMC khi gặp tình trạng trên thì nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nếu aptomat bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt, bạn nên kiểm tra xem nguồn mạch có bị ngắt hoặc mất pha, kiểm tra xem aptomat có bị hỏng hay không. Hoặc nếu dây cáp nguồn bị đứt phải được sửa chữa, tìm cách khắc phục chỗ đứt.

Máy sấy khí không hoạt động nhưng đã có nguồn điện

Máy sấy khí không hoạt động khi điện cấp cho máy quá cao hoặc quá thấp. Sửa chữa máy bằng cách kiểm tra xem điện cấp cho máy có cao hơn hoặc thấp hơn nhãn máy sấy khí không (chênh lệch khoảng 10%).

Các tiếp điểm bị hỏng, rơ le nhiệt độ hỏng hoặc áp suất hỏng hay đầu nén ga bị hỏng đều phải thay cái mới nhằm đảm bảo quy trình vận hành của máy sấy.

Các tiếp điểm bình thường nhưng máy sấy khí không hoạt động

Trong trường hợp máy không hoạt động nhưng tiếp điểm và nguồn điện cung cấp cho máy ổn định thì máy có thể bị hỏng ở các bộ phận sau đây:

  • Nguyên nhân do rơ le áp suất hoặc rơ le nhiệt bị lỗi, bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn nút reset. Nếu sau khi ấn nút máy vẫn không hoạt động thì bạn phải thay rơ le mới.
  • Đầu nén bị hở mạch khiến máy không hoạt động. Khi gặp tình trạng này, bắt buộc bạn phải thay đầu máy mới.

Địa điểm cung cấp dịch vụ sửa máy sấy khí SMC

Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Điện máy Hoàng Gia là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy sấy khí SMC uy tín hàng đầu không chỉ tại Hồ Chí Minh mà còn trên khắp cả nước với hơn 7 năm kinh nghiệm. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, thái độ làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được lỗi hư hỏng và khắc phục một cách nhanh chóng.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/dia-diem-sua-may…-tai-ho-chi-minh/ ‎

Hoàng Gia là địa điểm cung cấp, sửa máy sấy khí SMC uy tín, giá cả cạnh tranh

Nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ cũng như cái tâm với nghề, chúng tôi có chế độ bảo hành đối với từng lỗi của máy sấy khí SMC. Ngoài ra, các nhân viên kỹ thuật cũng sẽ giải đáp đến bạn tại sao máy lại bị hư và cách vận hành, bảo trì bảo dưỡng sao cho máy có được tuổi thọ lâu bền nhất.

Phía trên là tổng hợp về các lỗi thường gặp ở sửa máy sấy khí và địa điểm cung cấp dịch vụ sửa máy sấy khí SMC uy tín tại Hồ Chí Minh. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về nguyên lý, lỗi hỏng có thể mắc phải của loại máy này. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua website: dienmayhoanggia.com.vn hoặc số hotline: 0812.5511.79 hoặc 0834.0606.06 để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Xem thêm:

0834060606