Trung tâm điện máy Hoàng Gia sửa máy sấy khí Jmec chuyên nghiệp nhất Hồ Chí Minh

Khi bộ máy sấy khí Jmec không hoạt động hay bị gián đoạn ở chu trình nào đó, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sẽ có những trường hợp tương đối dễ, bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên với những ca khó thì cần đến thợ chuyên nghiệp để sửa máy sấy khí Jmec thật chính xác nhất. Như vậy, có những máy sấy khí bị hư do những tình trạng phổ biến nào và cách khắc phục ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu.

https://dienmayhoanggia.com.vn/trung-tam-dien-m…nhat-ho-chi-minh/

Máy sấy khí không hoạt động do nhiều nguyên nhân

Chưa cấp nguồn điện hoạt động cho máy sấy khí

Khi máy sấy khí không cho một hoạt động như mong muốn, có thể là do nguồn điện bị lỏng hay yếu điện cấp vào máy. Nếu trong trường hợp cầu chì bị đứt hay nguyên nhân từ bộ aptomat hư hỏng. Thì bạn kiểm tra xem nguồn nguồn điện có bị mất pha, ngắt mạch hay có thể là chạm đất và sau đó thực hiện nối pha hoắc nối mạch điện lại với nhau.

https://dienmayhoanggia.com.vn/trung-tam-dien-m…nhat-ho-chi-minh/

Nguồn điện chưa cấp cho máy

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện bộ dây cáp nguồn bị đứt, thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm vị trí đứt cáp. Sau đó, bạn tìm cách để nối hay khắc phục lại chỗ đứt và trả về hiện trạng ban đầu, máy sấy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Sửa máy sấy khí Jmec dù có nguồn nhưng chưa hoạt động khí được

Dù có điện thế nhưng máy sấy chẳng mảy may hoạt động khí, có thể là do các căn bệnh sau đây:

Dòng điện áp cung cấp cho bộ máy quá cao hoặc thấp hơn mức quy định: Lúc này bạn nên quan sát vào nhãn máy, sẽ thấy quy định điện áp tiêu chuẩn cho máy từ +/- 10% và bạn tiến hành điều chỉnh cho máy là được.

Nếu bạn thấy contactor của máy bị hỏng, nên thay mới để đảm bảo chất lượng và an toàn cho máy sấy khí Jmec. Tất nhiên, bạn cũng sẽ gặp thêm nhiều nguyên nhân như rơ le nhiệt độ, áp suất hay đầu nén ga cũng bị hư hết thì thay mới là điều cần nhất cho sự cố này.

Sửa máy sấy khí Jmec không khởi động nhưng tiếp điểm vẫn chạy bình thường

Nếu phát hiện máy không khởi động được nhưng các tiếp điểm vẫn bình thường, thì có thể do các nguyên nhân bên dưới và bạn sửa máy sấy khí Jmec như sau:

Bộ rơ le nhiệt hoặc rơ le của áp suất tác động khiến máy bị hư, bạn phải truy tìm lý do vì sao chúng lại tác động. Sau khi biết được các nguyên nhân kể trên, ngay lập tức bạn nhấn nút reset để máy hoạt động tiếp.

https://dienmayhoanggia.com.vn/trung-tam-dien-m…nhat-ho-chi-minh/

Nối các đầu mạch bị hở cho máy sấy khí

Ngoài ra, khi đầu nén của máy bị hở mạch cũng ảnh hưởng đến quá trình làm việc của Jmec nên bạn thay mới chúng đi là vừa. Hoặc mối nối điện của toàn bộ máy bị lỏng, hãy nối chúng ngay lại để máy sấy khí Jmec chạy tốt nhất.

Sửa máy sấy khí Jmec gặp các tình trạng bất thường khi đang hoạt động

Khi máy sấy khí Jmec đang chạy nhưng lại bị ngắt đột xuất, có thể là do những tình trạng này xảy đến như sau:

Điện áp bất thường

Sau khi máy sấy Jmec hoạt động một thời gian ngắn thì bên trong máy có mùi khét rất khó chịu. Bạn kiểm tra thử xem chúng có bị khác thường ở các mạch điện không. Nếu có thì khắc phục tình trạng này bằng cách kết nối hay sửa mạch điện bị hỏng. Để phòng ngừa tình trạng cháy nổ có thể xảy ra nếu va chạm mạch điện quá lâu.

Đã nhấn reset mà máy vẫn không chạy như bình thường

Đối với căn bệnh dù nhất nút reset mà máy vẫn không chạy như bình thường khá phức tạp, nên bạn sửa máy sấy khí Jmec theo từng trường hợp sau:

Bộ rơ le của tổng nguồn áp suất bị hư hỏng dẫn đến hệ thống quạt làm mát của máy bị dừng đột ngột. Lúc này chỉ có duy nhất một biện pháp thay mới rơ le, để bệnh cũ không tái phát khi dùng bộ rơ le đã hỏng trước đó.

https://dienmayhoanggia.com.vn/trung-tam-dien-m…nhat-ho-chi-minh/

Máy hoạt động quá tải nên thay rơ le cho máy

Máy sấy khí tự động ngắt dù trước đó chúng vẫn chạy bình thường, có thể do máy đã bị quá tải bởi bạn sử dụng lâu mà không để máy có thời gian nghỉ ngơi. Hãy kiểm tra xem rơle máy bị gì, nếu hỏng thì sửa máy sấy khí Jmec bằng cách thay mới thiết bị này và máy chạy hiệu quả liền.

Bên cạnh các nguyên nhân trên, thì sửa máy sấy khí Jmec không chạy có thể là do bộ cánh tản nhiệt không được bảo trì theo quy định. Khiến bụi bẩn bám vào và dẫn đến tình trạng nghẹt máy, khi đó bạn nên vệ sinh thật kỹ tấm tản nhiệt. Đảm bảo sau khi bộ phận này được làm sạch, máy sấy khí sẽ hoạt động tốt hơn trước rất nhiều.

Tóm lại, sửa chữa máy sấy khí Jmec như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào từng nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, vấn đề cần nhất vẫn là phát hiện sớm các tình trạng này để có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện theo đúng quy định bảo trì máy định kỳ, nhằm giúp máy hoạt động tốt và hiệu quả nhất có thể.

Liên hệ Trung tâm điện máy Hoàng Gia để được sửa chữa tận nhà:

  • Địa chỉ: : Số 14C Đường TX 13, Tổ 9, Khu Phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Email: dienmayhoanggia.com.vn@gmail.com
  • Tổng đài: 0812 55 11 79

 

Xem thêm:

0834060606