Ti vi màn hình cong và màn hình phẳng bên nào chiếm lợi thế nhiều?

So với công nghệ mấy chục năm về trước thì công nghệ điện tử hiện nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ này được thể hiện bằng những mẫu thiết bị công nghệ mới nhất có thể kể đến như ti vi màn hình phẳng rồi đến ti vi màn hình cong với nhiều chức năng đa phương tiện. Sự xuất hiện của tivi màn hình cong trên thị trường đã tạo ra một sức hút lớn đến giới công nghệ, người tiêu dùng với kiểu dáng khác lạ và không kém phần sang trọng, đẹp mắt như ti vi màn hình phẳng. Chính vì vậy, người tiêu dùng đã có thêm một sự lựa chọn kiểu dáng tivi cho gia đình ngoài tivi màn hình phẳng truyền thống. Chọn mua ti vi màn hình cong hay màn hình phẳng là câu hỏi mà khá nhiều người lăn tăn. Vậy đâu mới là loại chiếm lợi thế hơn loại còn lại, hãy cùng tìm hiểu một số ưu nhược điểm của 2 loại này.

Ti vi màn hình cong- bước ngoặt lớn cho công nghệ hiện đại

Bên cạnh sự nổi tiếng và được ưa chuộng ở mọi hộ gia đình đối với ti vi màn hình thẳng thì ti vi màn hình cong sau 2, 3 năm ra mắt cũng đã tạo được dấu ấn nhất định trong ngành công nghệ điện tử. Nếu như ti vi màn hình phẳng giúp bạn bắt mọi khoảnh khắc ở mọi góc độ, khoảng cách thì ti vi màn hình cong lại có một nhược điểm là chỉ có thể giúp bạn tiếp cận được một số khoảnh khắc, hình ảnh 3D chân thực hơn ở một số góc độ nhất định, tuy nhiên nhờ phần hình ảnh 3D khiến bạn cảm nhận, trải nghiệm thực tế hơn.

Ti vi màn hình phẳng cũng không hề kém cạnh về chất lượng và thiết kế so với màn hình cong

Ti vi màn hình phẳng là một trong những kiểu mẫu ti vi khá hot những năm gần đây với giá cả phải chăng, đem lại cho người sử dụng sự thỏa mái, trọn vẹn khi xem. Tivi màn hình phẳng sẽ phù hợp với không gian gia đình bạn nếu như phòng khách có diện tích không quá lớn hoặc quá nhỏ. Tivi màn hình phẳng còn có thể được lắp đặt được ở mọi góc, nếu gia đình bạn không thích đặt để ở tủ thì có thể chuyển sang treo trên tường vừa đẹp mắt mà còn tiết kiệm không gian. Góc nhìn của ti vi màn hình phẳng rộng và có thể cảm nhận được độ chân thực của hình ảnh

Liệu ti vi màn hình cong hay màn hình phẳng chiếm lợi thế hơn?

Có thể nói rằng ti vi màn hình congtivi màn hình phẳng thuộc hai phiên bản ti vi mới nhất, tốt và khá hoàn hảo tính đến bây giờ.

  • Ti vi màn hình cong mang lại những trải nghiệm màn hình mới mẻ

Ti vi màn hình cong giúp bạn và gia đình nâng cao và trải nghiệm hình ảnh cho người xem nhờ góc cong đặc biệt, người xem sẽ có cảm giác như đang tồn tại cùng với những hình ảnh được hiển thị trên màn hình tivi, tạo cảm giác chân thực nhất với người sử dụng.

Ngoài ra ti vi màn hình cong còn có những đặc điểm nổi bật như có độ sâu tốt giúp bạn trải nghiệm hình ảnh chân thật hơn, thiết kế sang trọng.Ngoài ra còn những hạn chế như dễ bị phản xạ ánh sáng khi có nguồn sáng chiếu trực tiếp vào màn hình của ti vi, góc nhìn cũng có độ không đều vì được thiết kế theo dạng màn hình cong.

Tivi màn hình phẳng giúp tối ưu không gian phòng khách cho mỗi hộ gia đình ngoài ra chất lượng ánh sáng, độ sâu hình ảnh rất sắc nét và âm thanh vô cùng tốt. Đồng thời ti vi màn hình phẳng giúp bạn dễ dàng trong việc lắp đặt ở mọi nơi tùy thích, phiên bản màn hình phẳng còn có thể treo trên tường rất gọn gàng và vẫn toát lên vẻ sang trọng.

Để so sánh hai loại ti vi công nghệ hiện đại mới nhất này quả vô cùng khó khăn bởi chúng đều có những chức năng đặc biệt và tốt. Chỉ có một chút khác biệt về giá của chiếc tivi màn hình cong sẽ đắt gấp đôi ti vi màn hình phẳng. Để chọn mua một sản phẩm tivi màn hình cong hay thẳng cho gia đình mình phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như tài chính, sở thích, không gian sinh hoạt vậy nên bên nào chiếm lợi thế hơn thì tất cả còn phụ thuộc vào chính nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

0834060606