Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào? Tiêu chuẩn chọn mua tủ lạnh

Nên mua tủ lạnh hãng nào là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi mua tủ lạnh lần đầu tiên. Để trả lời nhanh gọn chính xác câu hỏi này không phải dễ dàng, bởi vì hiện nay trên thị trường Việt Nam có đến vài chục hãng cung cấp sản phẩm tủ lạnh. Mỗi một thương hiệu tủ lạnh đều có một đặc thù và ưu – nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần đặt ra nhu cầu sử dụng tủ lạnh của gia đình và biết được nhiều thông tin về các hãng cung cấp tủ lạnh này.

Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ để cập để các tiêu chuẩn để chọn loại tủ lạnh và thông tin về ưu khuyết điểm của một số hãng cung cấp tủ lạnh. Từ đó, bạn có thể biết mình nên mua tủ lạnh hãng nào hợp lý nhất.

Tiêu chuẩn chọn mua tủ lạnh theo nhu cầu sử dụng

Có nhiều vấn đề được đặt ra khi bạn chọn mua tủ lạnh. Trong đó, bạn cần phải chọn một tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng, mức giá phải chăng, nhiều tính năng hay và chất liệu phải bền.

 • Dung tích tủ lạnh

Dung tích của tủ lạnh là điểm đầu tiên cần quan tâm:

 • Nếu như gia đình bạn có từ 3-5 người thì nên dụng dung tích 120-150 L(lít). Nếu nhà bạn nhiều người hơn thì chọn tủ lạnh dung tích lớn hơn, cứ thêm một người thì cộng vào 25 L.
 • Nếu gia đình bạn sử dụng tủ lạnh với tần suất cao hơn các gia đình khác thì các bạn nên mua tủ lạnh dung tích lớn hơn trường hợp ở trên vừa nêu. Ví dụ như sử dụng ngăn đá nhiều để đông cá, tôm, nước đá hoặc cần dùng ngăn mát nhiều để trữ rau cải, trái cây chẳng hạn.
  • Mức giá phù hợp

Tủ lạnh có nhiều loại do đó sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Hiện tại trên thị trường, tủ lạnh có giá thấp nhất trên dưới 1 triệu và cao nhất có thể lên đến cả trăm triệu. Vì vậy, bạn phải cân nhắc khả năng tài chính của gia đình trước khi chọn mua tủ lạnh loại nào cho phù hợp. Dưới đây là 3 phân khúc giá tủ lạnh trên thị trường cho bạn tham khảo:

 • Tủ lạnh loại rẻ và thấp có giá bán dưới 3 triệu đồng. Loại này chỉ đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của người dùng. Đa phần những gia đình có kinh tế eo hẹp thì mới chọn sản phẩm phân khúc thấp như thế này.
 • Tủ lạnh tầm trung có giá từ 3 – 6 triệu đồng. Trong phân khúc này thì các sản phẩm tủ lạnh có đầy đủ các chức năng hơn, kiểu dáng thẩm mỹ hơn nhiều. Đây là phân khúc tủ lạnh được bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.
 • Tủ lạnh cao cấp có giá bán hơn 6 triệu trở lên. Tủ lạnh cao cấp có thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng sang trọng, công suất lớn và được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến.
  • Cấu tạo, thiết kế, chất liệu tủ lạnh

Các bạn có thể chọn một số loại tủ lạnh có đặc điếm sau đây:

 • Ngăn đá ở trên hay ở dưới. Ngăn đá ở trên thường có dung tích nhỏ hơn ở dưới. Đo đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng ngăn đá nhiều thì mua loại tủ lạnh có thiết kế ngăn đá ở dưới.
 • Ngăn mát có nhiều ngăn hay không và có được tối ưu không. Ví dụ có ngăn để rau củ riêng, có khay đựng trứng riêng…
 • Chất liệu tủ lạnh loại tốt thường bằng thép không rỉ, inox và được sơn tĩnh điện.
 • Bạn nên chọn tủ lạnh loại đứng và có chiều cao vừa tầm với những người trong gia đình.

Nên mua tủ lạnh hãng nào

Có nhiều hãng cung cấp tủ lạnh trên thị trường như Panasonic, Hitachi, Sanzo, Toshiba, Sharp, LG, Samsung, Electrolux, Aqua, Mitsubishi, Beko. Trong đó, một số hãng đã có thương hiệu tủ lạnh lâu đời chất lượng tốt thì giá cao hơn. Bên cạnh đó, nhiều hãng tủ lạnh mới chất lượng tương đối và có giá thành rẻ hơn.

Chúng tôi không nói tốt về một hãng nào, cũng như không chê bai hãng tủ lạnh nào cả. Vì mỗi một dòng sản phẩm có ưu điểm và khuyết điểm hơn. Do đó, bạn có thể chọn bất kỳ hãng tủ lạnh nào trong số trên, nếu như dòng sản phẩm của họ phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn.

Một tính năng của tủ lạnh mà bạn cần chọn:

 • Công nghệ tiết kiệm điện năng Inverter
 • Làm mát đa luồng, nhiều phía
 • Không đóng tuyết
 • Có khả năng diệt khuẩn, khử mùi

Từ những phân tích trên đây, bạn đã biết nên mua tủ lạnh hãng nào rồi chứ? Đó là những hãng lâu đời được liệt kê ở trên. Bạn nên chọn dòng sản phẩm bạn chọn phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Xem thêm:

0834060606