Hướng dẫn sửa máy rửa chén tại nhà

Với công nghệ ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng nâng cao thì máy rửa chén đã và đang trở nên quen thuộc với gia đình, nhà hàng, khách sạn. Lợi ích từ máy rửa chén mang lại đó chính là tiết kiệm chi phí, nhân lực và thời gian. Tuy nhiên, máy móc dù có tốt đến đâu nếu không được bảo dưỡng, bảo trì theo chu kỳ thì cũng sẽ xảy ra hư hỏng. Cùng tìm hiểu cách khắc phục cũng như hướng dẫn sửa máy rửa chén tại nhà thông qua bài viết dưới đây.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/huong-dan-sua-may-rua-chen-tai-nha/

Hướng dẫn sửa máy rửa chén tại nhà

Những lỗi thường gặp hay xảy ra và cách sửa máy rửa chén tại nhà

Máy rửa chén ngày càng trở nên thân thiết với các doanh nghiệp, công ty đầu tư về nhà hàng, khách sạn, hoặc những hộ gia đình có căn chung cư cao cấp. Trong quá trình máy hoạt động và sử dụng, có rất nhiều yếu tố làm thiết bị không chạy hoặc tạo tiếng ồn quá lớn. Một số những lỗi thường gặp và cách sửa máy rửa chén như sau:

Không có nước vào cửa máy rửa chén

Không có nước vào cửa máy rửa chén là hiện tượng cho thấy ống nước nhà bạn đang gặp sự cố. Nguyên nhân thường làm ống nước không chảy có thể là do bị một vật nặng đè lên hoặc đồ vật ở bên trong làm tắc ống, không cho nước thoát ra ngoài. Hoặc ống nước đang bị gập, xoắn, thậm chí là van nước bị khóa. Ngoài ra, bộ lọc cung cấp nước bị chặn cũng là yếu tố không cho ống dẫn nước vào máy.

Cách xử lý:

 • Trước tiên, bạn mở van nước, kiểm và xem lại quy trình lắp đặt của ống nước. Tiêu chuẩn của dòng chảy phải đạt ít nhất 10l/ phút, nếu không đạt chứng tỏ ống có vật cản và cần lấy ra hoặc thông ống.
 • Nếu bộ lọc cung cấp nước bị chặn, thì bạn hãy tắt máy, sau đó rút dây ra khỏi ổ điện, khóa van nước và tháo bộ phận kết nối giữa thiết bị và ống nước. Rửa và làm sạch các chất bẩn, cặn vôi bên trong ống. Khi rửa xong ta lắp lại ống như lúc ban đầu và kiểm ra xem ống có bị rò rỉ khi khởi động lại máy.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/huong-dan-sua-may-rua-chen-tai-nha/

Kiểm tra ống nước khi thấy hiện tượng không có nước vào cửa máy

Máy rửa bát bị lỗi hoạt động

Nguyên nhân chính dẫn đến máy rửa bát bị lỗi hoạt động thường do nguồn điện hoặc rắc cắm kết nối bị hỏng. Tuy nhiên, nếu màn hình của thiết bị vẫn sáng và báo lỗi F01, thì nên kiểm tra cửa máy đã đóng chưa. Còn máy không có màn hình, thì cách 1 đoạn thời gian, thiết bị sẽ kêu 1 tiếng bíp 1 lần.

Cách sửa máy rửa chén:

 • Nếu màn hình báo lỗi F01 hoặc kêu tiếng bíp thì chỉ cần đóng cửa máy rửa chén.
 • Nếu do rắc cắm kết nối vào nguồn điện bị hỏng thì liên hệ với Hoàng Gia để kịp thời khắc phục và sửa chữa, không làm chậm tiến độ rửa của bạn.

Máy rửa chén có tiếng ồn lớn khi sử dụng

Lý do máy rửa chén có tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng đó là vì bạn sắp xếp bát, những đồ phải rửa không đúng. Đồ vật bị chạm vào tay phun nước dẫn đến khi hoạt động sẽ tạo tiếng ồn. Ngoài ra, có thể do máy bị đặt nghiêng hoặc có chiều hướng dốc xuống nhiều.

Cách sửa máy rửa chén:

 • Sắp xếp lại đồ rửa bát theo đúng quy định của máy.
 • Tránh đồ rửa chạm vào tay phun nước.
 • Xem lại địa hình nơi đặt máy để kê lại cho cân bằng.

Bát đĩa sau khi rửa không sạch

Nguyên nhân chính làm bát đĩa sau khi rửa vẫn không sạch, đó là:

 • Xếp quá nhiều đồ rửa trên cùng một khay, không gian cách từ vật này đến vật kia quá chặt, không làm nước xối vào rửa sạch được.
 • Tay phun nước bị cản trở hoặc tắc.
 • Ngăn đựng muối không có muối hoặc chưa đóng chặt.
 • Chưa cho nước rửa chén, nước tẩy rửa vào máy hoặc chất tẩy rửa không làm sạch được đồ rửa.
 • Chưa chỉnh chế độ phần mềm nước cứng.

Cách sửa máy rửa chén:

 • Bạn xếp gọn gàng đồ rửa theo đúng quy định của máy rửa chén, số lượng vừa đủ, không xếp vào trong góc, tay phun nước không tới để rửa.
 • Các tay phun nước phải cách đồ rửa một khoảng, tránh làm cản trở quá trình hoạt động của các vòng quay phun nước.
 • Thử trước chất rửa bên ngoài bằng tay, xem có sạch và độ bóng nhất định không.
 • Đặc biệt, phải nhớ cho muối chuyên dụng vào ngăn thiết bị.

 https://dienmayhoanggia.com.vn/huong-dan-sua-may-rua-chen-tai-nha/

Nên sắp xếp đồ rửa gọn gàng trước khi cho máy hoạt động

Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy rửa chén tại nhà uy tín

Bên cạnh những sự cố đơn giản, máy rửa chén cũng sẽ dễ gặp những trường hợp hỏng nặng mà bạn không thể khắc phục được. Lúc này, tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy rửa chén uy tín là điều quan trọng. Một trong những gợi ý lý tưởng nhất chính là Điện máy Hoàng Gia.

Hoàng Gia là trung tâm sửa chữa điện máy, thiết bị điện tử uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như gia thành. Đơn vị với đội ngũ nhân viên lành nghề, luôn bắt bệnh chính xác, khắc phục triệt để cho bạn yên tâm khi lựa chọn.

Bên cạnh đó, giá dịch vụ mà Hoàng Gia đưa ra luôn cạnh tranh, ưu đãi. Chính sách bảo hành dài lâu cũng là ưu điểm lớn khiến trung tâm ghi điểm trong lòng người dùng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp nhất khi máy rửa chén ngừng hoạt động hoặc tạo những tiếng ồn quá lớn. Nếu bạn vẫn không khắc phục và xử lý được thì có thể liên hệ với chúng tôi. Hoàng Gia sẽ cho nhân viên kỹ thuật đến nhà để kiểm tra và đưa ra những hướng giải quyết cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện máy Hoàng Gia
 • Hotline: 0834.06.06.06
 • Địa chỉ: Số 14C Đường TX1 13, Tổ 9, Khu Phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Email: dienmayhoanggia.com.vn@gmail.com

 

Xem thêm:

0834060606