Cách khắc phục máy giặt rung lắc và lưu ý về cách khắc phục

Ngày nay máy giặt được sử dụng khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn. Máy giặt giúp cho các chị em phụ nữ trong gia đình tiết kiệm thời gian công sức để giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, nếu một ngày đẹp trời máy giặt của bạn bị rung lắc, kêu to thì cũng gây không ít phiền toái cho gia đình. Các bà nội trợ yên tâm nhé, vì hôm nay mình sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt rung lắc.

Máy giặt rung lắc nguyên do đâu?

Máy giặt hoạt động bình thường vẫn tạo ra tiếng động hoặc rung lắc. Đó là khi máy đang ở quá trình giặt, vắt ở tốc độ cao. Tuy nhiên tiếng động và rung lắc do máy tạo ra khi hoạt động bình thường là rất nhỏ. Chỉ khi nào bạn thấy máy giặt rung lắc đột ngột mạnh hơn bình thường thì khi đó có thể máy giặt đã gặp sự cố.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc. Trong đó có các nguyên nhân dưới đây là thường gặp nhất:

 • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng. Bạn để máy giặt ở sàn nghiên sẽ gây ra hiện tượng rung lắc do lệch tâm. Nếu mặt sàn có độ nghiên cao thì ngoài rung lắc bạn còn nghe âm thanh va đập của lòng giặt vào vỏ máy giặt.
 • Một nguyên nhân tiếp theo cũng do sự mất cân bằng mà ra. Đó là, nhiều bạn vô tình đặt quần áo dồn về một phía của máy giặt, làm cho lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt rây ra tiếng ồn và rung lắc máy giặt.
 • Nguyên nhân thứ 3 khiến máy giặt bị rung lắc có thể là do có vật lạ rơi vào trong máy giặt. Ví dụ như, ví tiền của chồng bạn, đồ chơi của con bạn.
 • Việc cấp nước thiếu cho máy giặt cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc. Cấp nước thiếu làm cho quần áo không thấm đều nước, chỗ ướt ít, chỗ ướt nhiều sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng như được nêu ở trên.
 • Ngoài 4 nguyên nhân vừa nêu thì còn nhiều nguyên nhân kỹ thuật khác nữa. Ví dụ như cốt và bạc đạn máy bị kẹt hoặc vỡ; trục lồng giặt bị cong; ráp thừa hoặc thiếu chi tiết máy; máy giặt cũ lâu ngày nên có dấu hiệu xuống cấp.

Cách khắc phục máy giặt rung lắc

Trong trường hợp máy giặt bị rung lắc do lỗi kỹ thuật thì các bạn không nên tự ý tháo gỡ máy ra để sữa chửa mà hãy gọi ngay chúng tôi đến để kiểm tra chính xác nhé. Ngoài ra, chúng tôi khuyến cáo các bạn thực hiên các cách khắc phục máy giặt rung lắc ngay tại nhà như sau:

 • Khi máy giặt bị rung lắc, đầu tiên bạn cần sử dụng thủy kế để kiểm tra xem máy giặt có được đặt cân bằng không. Nếu giọt nước ở thủy kế không ở giữa mà bị lệch thì bạn cần tìm một vị trí khác cần bằng để đặt lại máy giặt.
 • Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn cần phải kiểm tra hết các túi quần, túi áo để lấy hết vật dụng còn sót lại ra.
 • Cho quần áo vào máy giặt thì phải trãi đều ra, để tránh tình trạng lệch tâm.
 • Bạn nên định lượng quần áo vừa đủ để bỏ vào máy giặt. Nếu như quá ít quần áo thì khi giặt đồ dễ dồn về một phía gây rung lắc máy giặt. Nếu quần áo nhiều quá thì cũng gây quá tải.
 • Sử dụng máy giặt đã lâu thì nên kiểm tra, vệ sinh để phát hiện kịp thời các hỏng hóc. Nên gọi điện cho dịch vụ bên mình kiểm tra đồ điện lạnh trong nhà bạn định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 1 năm.

Một số lưu ý về cách khắc phục máy giặt rung lắc

 • Bạn nên sử dụng máy giặt theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trạng hư hỏng và rung lắc.
 • Chọn khối lượng đồ, mực nước giặt phù hợp với nhau và phù hợp với tải trọng của máy giặt.
 • Trong trường hợp khi thực hiện hết cách khắc phục máy giặt bị rung lắc đã nêu ở trên thì bạn cũng không nên tự ý tháo rời máy giặt khi có sự cố hỏng hóc.

Xem thêm:

0834060606